Mẹo chọn mực một nắng cực ngon mà đơn giản chỉ với 4 bước

Discussion in 'Du lịch - Ẩm thực - Giải trí' started by VuPhong, Nov 28, 2017.

Thông báo từ Ban quản trị

Do một số vấn đề về Database, Ban quản trị Thị Trường Cà Mau quyết định setup mới hoàn toàn diễn đàn. Mong các thành viên thông cảm và đăng ký thành viên lại, tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi. Trân trọng cảm ơn !
 1. VuPhong

  VuPhong Thành viên mới

  1
  0
  Mực một nắng là một dạng đặc biệt của mực khô chỉ dị biệt ở chỗ thay vì phơi khô hẳn thì mực chỉ được phơi đúng một hôm nắng như tên gọi.


  Là một loại hải sản rất đặc biệt của các tỉnh ven biển Việt Nam, mực một nắng sau khi phơi xong vẫn mang màu trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Vì chỉ phơi đúng một ngày nắng nên bề mặt bên ngoài có khô và hơi săn lại nhưng thịt mực bên trong vẫn còn ướt. Đó chính là nét đặc biệt của món mực khô độc và lạ này.[/size][/color]

  [​IMG]

  Mực một nắng rất ngon và quyến rũ, nhưng làm sao để chọn được loại mực một nắng ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng xem qua 4 bước chọn lọc mực một nắng đơn giản chỉ từ vẻ ngoài mặt nhé.

  - Phải chọn lọc những con mực có thân thẳng, đầu mực vẫn còn đủ râu và gắn chặt với phần thân.

  - Dựa vào màu sắc của mực thì mực một nắng ngon phải có màu trắng hồng và trong. Toàn thân được bao quanh bởi một lớp phần trắng, lớp phần trắng càng giày thì mực trước khi được chế biến càng tươi.

  - Khi chạm vào bề mặt mực một nắng phải khô ráo, không có cảm giác ướt tay và đặc biệt là không có mùi tanh.

  - Mực một nắng ngon còn phụ thuộc vào vị trí địa lý đánh bắt. Ở mỗi vùng biển thì chất lượng mực một nắng lại khác nhau. bình thường mực một nắng ngon nhất là ở các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Nha Trang...


  Hi vọng với cách tuyển lựa mực một nắng ngon này bạn có thể tự tín lựa chọn những con mực một nắng ngon và ưng nhất.
   
  Last edited: Nov 30, 2017

Chia sẽ mạng xã hội