Khách hàng búc xúc, tố dự án binh đoàn 12 chiếm dụng vốn

Discussion in 'Nhà đất' started by chungcuazcom, Dec 21, 2017.

Thông báo từ Ban quản trị

Do một số vấn đề về Database, Ban quản trị Thị Trường Cà Mau quyết định setup mới hoàn toàn diễn đàn. Mong các thành viên thông cảm và đăng ký thành viên lại, tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi. Trân trọng cảm ơn !
 1. chungcuazcom

  chungcuazcom Thành viên

  11
  0
  [​IMG]
  Dự án Binh đoàn 12 đang gây nên bức xúc cho các khách hàng đã góp vốn vào dự án cách đây 3 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được nhà, vì có nhiều rắc rối.
  TIN MỚI
  • [​IMG]Tam Đảo - Thị trấn nghỉ dưỡng yên tĩnh biến thành đại công trường
  • [​IMG]Công viên Tuổi trẻ bị bỏ hoang đến bao giờ?
  • [​IMG]Chưa lên đặc khu, giá đất đã… trên trời
  Liên quan đến Dự án chung cư Binh Đoàn 12 tại thôn Ngọc Đại, Xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội do Binh đoàn 12 và Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long hợp tác đầu tư. Sáng 28/9/2013 rất đông khách hàng, nhà đầu tư đã kéo đến trụ sở công ty phân phối dự án để tố đơn vị này (theo khẩu hiệu trong các băng rôn) lừa đảo, chiếm dụng vốn của họ đã góp vốn vào dự án Binh đoàn 12 cách đây hơn 3 năm, nhưng đến nay dự án không hề triển khai, đắp chiếu.

  Qua tìm hiểu của chúng tôi thì công ty đứng ra ký hợp đồng hợp tác với Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long, và từ đó ký các hợp đồng huy động vốn với các khách hàng cá nhân là Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ .

  Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ mà chúng tôi có được, công ty này có vốn điều lệ 3 tỷ đồng do 2 thành viên góp vốn và đều là cá nhân. Công ty có trụ sở đăng ký trong đăng ký kinh doanh tại Tòa nhà Detech, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN.

  Liên quan tới dự án Binh đoàn 12, từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5 năm 2010, Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ đã ký kết 3 “hợp đồng vay vốn” với Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long.

  Theo đó, Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long vay của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ tổng cộng là hơn 38,8 tỷ đồng. Đổi lại, Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ được quyền mua bất động sản là các căn hộ thuộc các tầng 6,7,8,9,10,11,12,13 và 21,22,23 chung cư Binh đoàn 12.

  Cũng vào giai đoạn này, Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ ký kết các “hợp đồng vay vốn” với các khách hàng là cá nhân để huy động vốn.

  Theo các điều khoản của Hợp đồng này, khách hàng sẽ đồng ý cho Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ vay số tiền góp vốn bằng 30% giá trị căn hộ trong thời hạn 9 tháng. Đổi lại, khách hàng sẽ được quyền mua căn hộ tại dự án Binh đoàn 12.

  Mỗi căn hộ có diện tích từ 69-82m2 với giá khoảng 12 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Thời điểm đó, để mua được căn hộ mỗi khách hàng phải bỏ ra “tiền chênh” khoảng trên 2 triệu đồng/m2.

  Hiện nay, dự án vẫn “đắp chiếu” để đó do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long và Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Thế kỷ vẫn đang trong quá trình giải quyết.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh sự việc này khi có thông tin mới nhất.
  Kiều Thuật
  thuatvk

  Theo Trí thức trẻ
   

Chia sẽ mạng xã hội